Theo lời nam ca sĩ 30 tuổi, tất cả thí sinh của "The Voice Kids" gồm cả top 3 chỉ dừng lại ở mức tiềm năng.

Xem bản đầy đủ


Không ủng hộ việc nghỉ học

- Chắc hẳn thời gian qua anh đã nghe đến việc Quang Anh và Phương Mỹ Chi chạy show quên cả việc đến trường?


- Đó là sự lựa chọn của Phương Mỹ Chi và Quang Anh, nhưng tôi chỉ mong hai bé xem xét một con đường dài hơn, tìm được sự cân bằng giữa việc học và chuyện theo đuổi nghệ thuật.


Tôi đã hoạt động trong ngành lâu và tôi đã gặp rất nhiều em nhỏ, không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nước ngoài, việc bắt đầu quá sớm đến lúc nào đó có thể ảnh hưởng đến tương lai. Tôi nghĩ là không gì quan trọng hơn việc học cả.Thanh Bùi: 'Phương Mỹ Chi, Quang Anh chưa phải là tài năng'
Ca sĩ Thanh Bùi.

- Nhưng không phải ai cũng kiếm được số tiền lớn trong một thời gian ngắn như thế, dù việc nghỉ học xem ra cũng không phải là sự lựa chọn đúng đắn. Anh nghĩ sao?


- Tôi đang làm việc trong ngành giáo dục nên không thể nào ủng hộ việc nghỉ học. Hơn ai hết, tôi nhận thấy được tầm quan trọng của việc đi học. Đó là chuyện bắt buộc.


Với tôi, học vấn là điều rất vô giá. Nếu ngưng việc học và đi hát một thời gian, quen với cảm giác đó, thì khi quay lại với việc học không phải là điều dễ dàng. Thế nên, không thể nào, không nên bỏ học, điều tốt nhất là hãy tìm kiếm một sự cân bằng.


- Đó cũng là lý do khiến dư luận bấy lâu nay đặt lên vai các em những lời nhận xét không mấy tích cực?


- Thật sự tôi thấy không có yên tâm một chút nào. Showbiz Việt có nhiều cái tiêu cực lắm. Tôi đã 30 tuổi nhưng việc đối phó với tiêu cực không phải là điều đơn giản. Có thể các bé trong lúc này cũng chưa có đủ sự hiểu biết, ý thức để biết mình nên làm cái gì và bỏ cái gì. Vậy nên, những người xung quanh, người lớn phải có trách nhiệm bảo vệ hai em.


Không ai khác ngoài gia đình biết được điều gì tốt và không cho các em. Ở cương vị của người thứ ba để nhìn vào sự việc, tôi chỉ mong hai bé sẽ tiếp tục đi học.


Đây là hai bé nhỏ nên chúng ta nên mãi mãi bảo vệ hai bé. Mình là người lớn, cần có trách nhiệm. Nếu nhận xét về người lớn không sao cả vì họ đã có tuổi đời, đã có bản lĩnh, có trải nghiệm, vết thương của họ sẽ lành nhanh. Còn trẻ con, chúng ta phải ủng hộ và truyền cảm hứng cho chúng. Tôi thấy không hay nếu mình đề cập đến những tiêu cực đối với các em.


Các bé chỉ mới 11-12 tuổi thì biết cái gì. Chúng chỉ nghe theo lời những người chung quanh. Bản thân tôi không muốn thấy các em bị tổn thương, bởi nếu có điều gì xảy ra, nó không phải chỉ là vết thương của các em mà còn trở thành vết thương của xã hội. Tôi đang tự hỏi nếu không thể bảo vệ được thế hệ trẻ, nền âm nhạc sẽ đi đến đâu.Thanh Bùi: 'Phương Mỹ Chi, Quang Anh chưa phải là tài năng'
Top 3 The Voice Kids mùa đầu tiên.

Thí sinh "The Voice Kids" chưa phải là tài năng


- Sự nổi tiếng đang đẩy các em vào rắc rối, điều này theo anh có đáng không?


- Không thể nói đáng hay không đáng được. Đây chỉ là kết quả sau khi tham gia một cuộc chơi. Tôi thấy chuyện nổi tiếng không xấu, cái gì nó cũng có hai chiều. Nếu mình có định hướng về lâu dài, mọi thứ sẽ ổn định. Thế nên, tôi mong các em sẽ có được định hướng lâu dài để phát triển trong tương lai.


Tôi chỉ muốn các bé 10 năm sau vẫn còn hoạt động nghệ thuật, không đi con đường quá ngắn để tương lai bị ảnh hưởng. Hai đứa dễ thương lắm, rất tiềm năng và tôi muốn thấy tiềm năng trở thành tài năng.


- Anh nghĩ 2 bé chỉ là tiềm năng thôi sao?


- Ngày hôm nay tôi muốn nói ở The Voice Kids chưa bé nào có tài năng cả, chỉ là ở mức tiềm năng. Nếu tiềm năng đó không được đào tạo, đầu tư đúng mức tôi sẽ thấy rất tiếc. Nếu không phát huy được những gì hai bé có, không chỉ tiếc cho hai bé mà còn tiếc cho cả khán giả Việt Nam và cho thị trường âm nhạc của nước nhà.


Các em nhỏ bắt đầu quá sớm thường có cuộc sống không bình thường, tâm lý không bình thường thế nên khi lớn lên sẽ gặp những vấn đề về tâm lý. Nếu các em gặp phải những vấn đề đó, tôi thấy tội nghiệp lắm.Thanh Bùi: 'Phương Mỹ Chi, Quang Anh chưa phải là tài năng'
Quang Anh và Phương Mỹ Chi.

- Nếu chỉ dừng lại ở mức như anh nói, "The Voice Kids" đâu khác gì những cuộc thi khác. Thí sinh tham gia thi xong rồi để đó, thay vì có được một lớp ca sĩ trẻ văn minh như 4 huấn luyện viên đã kỳ vọng?


- The Voice Kids không phải là một cuộc thi, nó chỉ là một sân chơi để các bé thử sức, định hướng, chứ tìm một người ca sĩ 12 tuổi không hợp lý. 12 tuổi là nghệ thuật không có chuyên nghiệp. Micheal Jackson 11 tuổi đã đi hát rồi và cuối cùng anh ấy như thế nào?


Thật sự tôi không muốn thấy mấy đứa con tôi thành Micheal Jackson. Cuộc sống của anh ấy quá vất vả, anh ấy mắc bệnh và gặp phải rất nhiều vấn đề về tâm lý. Tôi không muốn thấy những đứa con của mình bị như thế, rất là thiệt thòi. Có ai muốn thấy con mình như vậy không?


- Nói như anh, hình như cậu học trò nhỏ của Thanh Bùi không có ý định trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp?


- Tôi không bao giờ dùng từ ca sĩ chuyên nghiệp. Ngọc Duy ước mơ một ngày nào đó sẽ trở thành nghệ sĩ và tôi mong ngày đó sẽ xảy ra trong tương lai.


Duy rất nghệ sĩ, em muốn đánh đàn guitar, chơi piano, muốn nhảy, học thanh nhạc rồi còn muốn tự viết nhạc để chia sẻ cho khán giả. Điều đó cần một sự đầu tư lâu dài. Duy có định hướng và bản lĩnh rất mạnh và ước mơ của bé làm tôi cảm thấy rất vui, rất hạnh phúc.


- Điều gì ở Ngọc Duy làm anh tin tưởng đến thế?


- Các bé trong đội tôi đều rất dễ thương nhưng Duy có gì đó nghệ sĩ một cách không tưởng tượng được. Cái đó cần được phát triển nhưng cần thời gian. Duy muốn làm một nghệ sĩ 20 năm, không phải là 2 tháng. Tôi mong sẽ hỗ trợ được em trong con đường đi sắp tới.


- Vậy hiện tại, hai thầy trò anh đã có kế hoạch gì chưa?


- Bây giờ chúng tôi vẫn chưa có kế hoạch cụ thể vì Duy cần tập trung đi học. Em đã chậm chương trình mất hơn một tháng và đang bị stress một chút. Tuần này Duy đã bắt đầu đi học thêm theo kịp các bạn. Gia đình định hướng em phải học giỏi. Thế nên, em vẫn cố gắng tìm sự cân bằng giữa việc đi học và học nhạc.


Các em đã trải qua giai đoạn không thể nào quên trong cuộc đời rồi. Bây giờ là lúc cần sự bình yên để phát triển tiềm năng thành tài năng.


- Xem ra anh rất vui khi cậu học trò nhỏ của mình không bị rơi vào vòng xoáy tiền bạc như hai người bạn đồng trang lứa?


- Tôi vui lắm vì bản thân tôi cũng đã trải qua những chuyện này rồi. Tôi nghĩ khi Duy đã học xong hết và có sự vững vàng về mặt kỹ thuật, việc mỗi tháng đi hát 1-2 lần cũng không sao. Hồi đó, tôi đi học đại học vừa đi hát để kiếm tiền, nuôi dưỡng đam mê. Chỉ là mình muốn làm hay không thôi chứ có gì khó đâu.


Theo Trí thức trẻXem bản đầy đủ

Bài mới cùng hạng mục

Xem toàn bộ

Quỳ lạy giám khảo, "thảm họa" Quân Kun vẫn bị loại thẳng tay

Bất ngờ xảy ra khi thí sinh Quân 'Kun' quỳ gối xuống xin hát thêm một bài hát nữa. Trước hành động này, cả hai giám khảo Thu Minh và Mỹ Tâm đã phải thốt lên ngỡ ngàng. Không muốn thí sinh quá "dây dưa" các giám khảo đã không còn cách nào khác hơn là cho anh thêm một cơ hội và chàng trai này tiếp tục thể hiện ca khúc Như một giấc mơ (Mỹ Tâm).
64x64

Ngắm các “họa mi trường rừng” so tài

Bỏ qua những ngượng ngùng, e thẹn từ những vùng quê, miền núi, hơn chục thí sinh là các sinh viên được mệnh danh “họa mi trường rừng” ĐH Lâm nghiệp Hà Nội đã bước vào đêm chung kết để so tài.
64x64

“Bão” Rock đổ về Biên Hòa: Hơn 7000 khán giả “cháy trong đam mê”

Tối qua, 21/12, RockStorm 2013 tiếp tục chặng đường của mình tại TP. Biên Hòa với sự tham gia của 6 rock band: Oringchains, Black Infinity, PAK Band, KOP, Ngũ Cung, Microwave.
64x64

Đĩa hài Tết 2014: Xuân Hinh tiếp tục 'cặp' Hồng Vân

Đến hẹn lại lên, dịp Tết này, cây hài đất Bắc Xuân Hinh tiếp tục tái ngộ với danh hài miền Nam Hồng Vân trong đĩa hài Tết mừng Xuân Giáp Ngọ.
64x64

Ra single "Tìm", hot girl nhóm nhảy đình đám lấn sân ca hát

Từ một thành viên của nhóm nhảy đình đám St.319, Min (nghệ danh của Minh Hằng), cô gái nhỏ này đã chính thức ra nhập showbiz với single đầu tay mang tên “Tìm”.
64x64

Năm 2013: "Nhạc chợ" bị tẩy chay

Gần như mất bóng của nhạc “thị trường” dễ dãi, những dòng nhạc được cho là khó nghe đã trở lại và có sức sống mãnh liệt hơn. Thêm vào đó, sự giao thoa giữa cũ và mới cũng làm nên diện mạo các xu hướng âm nhạc trong một năm vừa qua.
64x64

5 người đẹp quyến rũ nhất làng nhạc Việt

Thời gian và quá trình hoạt động nghệ thuật đã giúp những người đẹp này chinh phục được số đông khán giả. Mời các bạn cùng gặp gỡ những ngôi sao thời trang của làng nhạc Việt năm qua.
64x64

Hà Linh bị tố gian lận kết quả The Voice

Tưởng chừng mọi ồn ào đã chấm dứt khi chỉ hơn 24 tiếng nữa, đêm chung kết The Voice sẽ chính thức diễn ra và xướng tên giọng ca xuất sắc nhất. Nhưng mới đây, những phát ngôn thẳng thắn, có tính “vạch trần” và công khai đụng chạm của Đỗ Thành Nam – hot boy đội Hồng Nhung đã khiến người xem một lần nữa “chao đảo” bởi những thị phi của Giọng hát Việt.
64x64

Chưa đã với show để đời của Lâm Chí Khanh

Những hạt sạn không đáng có đã khiến Lâm Chí Khanh's Show trở thành đêm diễn để đời chưa trọn vẹn.
64x64

Ca sĩ Tân Nhàn thú nhận có “dao kéo” chỉnh sửa

“Nếu ca sĩ hát hay mà không xinh thì cũng không có người xem. Ý thức được điều này nên ngoài trau chuốt về giọng hát, tôi cũng phải chăm chút về mặt hình ảnh cho mình, dù phải chịu đau đớn, vất vả và tốn kém”, nữ ca sĩ Tân Nhàn thổ lộ.
64x64

Ca sĩ Tân Nhàn không ngại thú nhận có “dao kéo”

“Nếu ca sĩ hát hay mà không xinh thì cũng không có người xem. Ý thức được điều này nên ngoài trau chuốt về giọng hát, tôi cũng phải chăm chút về mặt hình ảnh cho mình, dù phải chịu đau đớn, vất vả và tốn kém”, nữ ca sĩ Tân Nhàn thổ lộ.
64x64

Cho Hà Linh 0%, Hồng Nhung “vả vào mặt” khán giả

Chỉ với một quyết định “chẳng giống ai” của mình, cô Bống đã khiến cho 68,55% lượng bình chọn của Hà Linh hóa thành mây khói. Với phần đông khán giả xem truyền hình, đặc biệt là các fan của Hà Linh, thì đây chẳng khác nào một cái “tát” mà cô Bống dành cho họ. Bởi bao nhiêu nỗ lực cũng như tiền bạc nhắn tin trong suốt cả một tuần đã bị phủi sạch bởi quyết định này của Hồng Nhung.
64x64

Sao nhí Phương Mỹ Chi cạnh tranh với Mr. Đàm tại giải Mai Vàng

Á quân The Voice Kids Phương Mỹ Chi cùng lọt đề cử giải Mai Vàng tại hạng mục Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, truyền thống cách mạng cùng với Đàm Vĩnh Hưng, Cẩm Ly, Phi Nhung, Thanh Thúy.
64x64

Hình ảnh "Tôi là sinh viên 2013" tại Hải Phòng

Viettel tổ chức sân chơi lớn để các bạn sinh viên được vui chơi và giao lưu với: Nhạc sỹ Nguyễn Cường, Nguyễn Đức Cường, Ca sỹ Hồ Ngọc Hà, Văn Mai Hương, Hà Anh Tuấn, Cao Thái Sơn, Đồng Lan, Nhóm Vmusic…
64x64

Album nhạc Việt 2013 đã bớt "đua đòi"

Từ đầu năm đến nay, số lượng album lên kệ không nhiều như mọi năm nhưng các ca sĩ đã tinh chọn cho mình một cách thực hiện album mới mẻ hơn. Hầu như thiếu vắng những album pha trộn nhiều dòng nhạc, thường thì chỉ tối đa 2 dòng nhạc trong một album, tạo nên những sản phẩm đồng chất được khán giả quan tâm nhiều hơn.

Xem thêm